Home / Truyện Tình Yêu / Bói tình yêu / 5 lý do khiến tình đầu tan vỡ. Lý do thứ 5 là điều mà con gái nên cân nhắc…
Loading...

5 lý do khiến tình đầu tan vỡ. Lý do thứ 5 là điều mà con gái nên cân nhắc…

blogvanhoc.net – 5 lý do khiến tình đầu tan vỡ : Không chỉ là tình đầu, mà còn là chút bối rối cái nắm tay đầu tiên, thoáng ngập ngừng nụ hôn đầu tiên, chợt đau nhói trước sự tan vỡ đầu tiên. Có rất nhiều cái đầu tiên, nên người ta cứ mãi nhớ nhung, nuối tiếc.Chỉ cần bên anh là em thấy bình yên mãi mãi

Nếu đã đọc bài viết của Tiểu Trinh về cách chọn người đàn ông đích thực để yêu, chắc hẳn các bạn gái đã tự định hình cho mình một “đối tượng” để tiến tới. Nhưng hãy cẩn trọng nếu đó là mối tình đầu của bạn.

Tình đầu có thể là mối tình đẹp nhất, nhưng không phải mối tình lâu bền nhất; có thể là mối tình cuồng nhiệt nhất, nhưng không phải mối tình yên bình nhất. Và tình đầu, thường chẳng phải là tình cuối…

Những nguyên nhân dưới đây chính là lý do khiến tình đầu tan vỡ.

 

1. Quá mơ mộng

Tình đầu thường đến khi người ta còn trẻ. Trong những năm tháng thanh xuân tuyệt vời ấy, người ta vùng vẫy mãi trong một thế giới nhỏ của chính mình, nghĩ tình yêu làm nên tất cả, lại không biết đến số phận đã an bài.

Tình yêu có thể nồng nhiệt, nhưng thoáng cái thanh xuân qua. Đối mặt với thực tế tàn khốc, người ta quên mất những lời thề non hẹn biển. Đã từng nắm tay nhau hứa hẹn tương lai, cuối cùng lại lạc mất nhau chỉ vì một vũng nước cạn. Không phải tình yêu không đủ lớn, chỉ là quá non nớt trước giông bão cuộc đời.

 

2. Không chịu thấu hiểu

Tuổi trẻ, người ta ít khi học được cách nhường nhịn và bao dung. Bởi vậy mà dễ dàng mất nhau, bởi hai cái tôi trong tình yêu đều quá lớn.

Con gái khi giận hờn là mất cả lý trí, con trai lại chẳng đủ nhẫn nhịn để dỗ dành. Cuối cùng, kết cục tất nhiên là chia tay, khi cả hai đã mệt mỏi và chán chường sau tất cả những tổn thương chồng chất.

 

3. Không đủ chín chắn

Trong những giây phút bồng bột ban đầu, người ta thường không nghĩ tới cả chặng đường dài phía trước. Yêu chỉ là yêu, không có lo lắng cho tương lai, không có gánh nặng hay trách nhiệm đè nặng.

Nhưng cuộc đời mấy ai được thanh thản. Sau tất cả, chúng ta gánh trên vai nỗi lo cơm áo gạo tiền, chúng ta cần một người phù hợp để sẻ chia trong suốt chặng đường đời còn lại, không phải một người tình trẻ dại phút ban đầu.

 

4. Yếu đuối

Một phần nguyên nhân tình đầu tan vỡ cũng bởi chúng ta khi ấy quá yếu đuối. Chưa trải sóng gió cuộc đời, chúng ta chưa đủ chín chắn và kiên định để vượt qua tất cả rào cản, định kiến, cãi vã và giông bão.

Từ bỏ một người, chúng ta tự ảo tưởng đó là lòng tự tôn, nhưng không phải. Sự từ bỏ ấy chính là yếu đuối, yếu đuối nên chẳng thể nắm tay đến cuối con đường, chẳng đủ sức mạnh che chắn cho tình yêu vượt qua giông bão.

 

5. Tham vọng

Thời thanh xuân là năm tháng đẹp đẽ nhất của con gái, nhưng mãi sau này, trưởng thành mới là khoảnh khắc rực rỡ nhất của con trai. Tiếc là, chẳng thể gặp nhau vào thời khắc cả hai cùng rực rỡ.

Chúng ta thường phải lựa chọn, giữa chờ đợi một tình yêu hay dứt khoát từ bỏ để xây dựng tương lai sáng lạn hơn? Kiên định nắm chắc tình yêu hay dứt ra để đi theo một con đường đầy hy vọng? Cuối cùng, có sự nghiệp thì tình yêu cũng tắt lịm mất rồi.

Không có đúng sai, chỉ có những lựa chọn. Lựa chọn của mỗi người khác nhau, đưa đến những kết cục khác nhau. Dù hối tiếc, cũng chẳng thể thay đổi điều gì.

 

Tiểu Trinh

Rate this post
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status