Home / Truyện Tình Yêu / Tâm sự khi yêu / 7 quy tắc vàng để có một cuộc hôn nhân bền vững, ai chuẩn bị cưới chắc chắn nên biết
Loading...

7 quy tắc vàng để có một cuộc hôn nhân bền vững, ai chuẩn bị cưới chắc chắn nên biết

blogvanhoc.net (ST) – 7 quy tắc vàng để có một cuộc hôn nhân bền vững, ai chuẩn bị cưới chắc chắn phải tìm hiểu nhé.

ST

Mười hai giờ đêm, tin nhắn facebook messenger lại vang lên, con bạn cùng lớp cấp 2 nhắn trong Group “Tao sắp vào chuồng (lấy chồng) rồi chúng mày ơi”. Cả Group Chat có tổng cộng 7 con nhỏ, đều là chị em cây khế có nhau trong mọi cuộc vui, nghe tin mà giật thót, nhao nhao cả lên. Đứa thì ngạc nhiên, khuyên bạn đừng làm liều. Đứa thì “sâu sắc”, không phản đối nó kết hôn nhưng khuyên nó nên tìm hiểu thật kỹ trước khi cưới chứ…

Từ trước tới giờ ,thấy nó chẳng công khai yêu anh nào, tự dưng giờ lại thông báo… lên xe hoa. Cả lũ cứ lo nhỏ này “ế” quá mà nghĩ quẩn rồi làm chuyện dại dột. Mọi người khuyên ngăn các kiểu, sợ nó chọn bừa rồi đổ vỡ, lấy ai mà bắt đền đây, nhưng nó vẫn cứ nằng nặc.

Mình chẳng biết khuyên làm sao, chỉ thấy “thương” nhỏ bạn thân. Mình nhắn vài dòng gửi lên nhóm Chat rồi tắt máy đi ngủ. Hôn nhân là chuyện cả đời, nó mà dại thì nó phải tự chịu. Sau đây là toàn văn tin nhắn “tâm huyết” của mình:

 

7 quy tắc vàng để có một cuộc hôn nhân bền vững:

7 quy tắc vàng của hôn nhân hạnh phúc

1/ Yêu nhau tối thiểu 1 năm. tại sao là 1 năm, vì 1 năm sẽ có đủ 4 mùa xuân hạ thu đông, mỗi mùa sẽ có 1 tâm trạng khác nhau, chịu được đủ 4 mùa thì những năm về sau lặp lại y chang. Rồi trải qua bao nhiêu cái lễ cái tết, xem cư xử, ứng xử của người đó như thế nào. Cây mai, cây đào xấu xí là vậy, cũng phải chờ đợi 1 năm để nở hoa đẹp vào những ngày xuân, huống hồ là con người đủ 4 mặt Hỉ – Nộ – Ái – Ố, tại sao lại không nhỉ?

2/ Nên cùng nhau đi chơi xa vài ngày, ít nhất là 3 lần trước khi kết hôn. Tại sao là 3 lần, lần 1 thăm dò, lần 2 bộc lộ, lần 3 là cho cơ hội. Trải qua đủ 3 lần thì những mâu thuẫn sẽ dần nảy sinh khi du lịch, những thói quen sẽ bộc lộ khi bên nhau trọn 1 ngày từ lúc mở mắt cho đến lúc tắt đèn. Những vấn đề tế nhị như tiền bạc, chi tiêu khi đi du lịch cũng sẽ dần dần hé lộ về người kia. Giải quyết mâu thuẫn êm ấm thì xong được bước 2.

3/ Dắt đi gặp bạn bè, sau đó là về nhà gặp gia đình với tần suất dày lên theo thời gian quen nhau. Vừa để người ta làm quen với lối sống của bạn bè, quen lối sinh hoạt của gia đình. Muốn biết người bạn đời của mình thế nào, hãy nhìn vào bạn bè người đó chơi, gia đình người đó giáo dục ra sao.

4/ Trò chuyện nhiều cùng nhau, nếu càng về sau càng ít chuyện nói, hay dễ bất đồng quan điểm thì vô cùng tệ hại lắm. Sau này già rồi ấy, nếu không thể bầu bạn tâm giao thì lại chỉ biết mua mấy em chó, em mèo về để mà hàn huyên thôi.

5/ Đi chơi xa 7 ngày – 6 đêm – khách sạn 5 sao – tầng 4 – lầu 3 – 2 người – 1 giường thì đương nhiên là 0 (không) quần áo rồi. (Có ngọn lửa nào nỡ từ chối một đống rơm khô) . Không phải cổ súy nhưng với quan điểm mình thì mình ưu tiên tình dục trước hôn nhân. Nếu lỡ có phát hiện Yếu Sinh Lý, thi khối D, hay là một vài thứ không đúng kích thước quy định, hay đủ thứ ABC XYZ gì đó thì khuyên thật là cứ thẳng thừng nói ra rồi té. Tình yêu mà ko kèm tình dục đó là tình đồng chí. Hôn nhân ko có tình dục thì thê thảm cuộc đời. (Ai cảm thấy Tình Dục ko quan trọng thì em cũng rất hoan nghênh, thả 1 triệu like luôn, nếu có đám cưới mình phong bì hẳn nửa nửa chỉ vàng).

6/ Yêu bản thân nhiều vào: Hôn nhân là một phạm trù khác tình yêu. Nó sẽ mang lại căng thẳng, thất vọng cùng nỗi buồn mà cả 2 chưa từng trải qua. Một cô gái không thể vượt qua những khó khăn đó chỉ bằng vài ba mẩu truyện lãng mạn thần tiên. Nếu như không yêu bản thân, thì cũng sẽ chẳng thể yêu được nửa kia của mình.

7/ Quan trọng nhất đoạn cuối này đó là thử 1 vài lần làm cho đối phương nổi nóng (vài thôi nhé, chứ không phải là thường xuyên, các bác nhớ kỹ giúp em), và để đối phương khiến mình tức giận… Lúc yêu thương thì ai cũng tốt đẹp, nhẹ nhàng đáng yêu hết, nhưng lúc ko kiềm chế được thì mới biết ai thương mình. Phụ nữ hay khẩu nghiệp, đàn ông hay vũ phu. Nếu ngược lại thì thảm họa hơn. Nên là thôi ạ gặp kiểu nào thì tốt nhất cũng nên tránh.

>> XEM NHIỀU NHẤT: CHÂM NGÔN TÌNH YÊU – YÊU ĐƯƠNG KHÔNG PHẢI CHUYỆN TÙY TIỆN

7 quy tắc vàng để có một cuộc hôn nhân bền vững (ST)

ST

Rate this post
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status