Home / Truyện Ma / Đất Độc Quê Em – Chapter 1: Hai Con Chó
Loading...
Đất độc quê em - Chapter 1: Hai con chó | Blog Văn Học 2

Đất Độc Quê Em – Chapter 1: Hai Con Chó

Trên diễn đàn và mạng xã hội cũng đã có  rất nhiều truyện ma quỷ. Nhưng đa phần, đó chỉ là những truyện nước ngoài, và đã có từ lâu. Sau đây, xin được thuật lại một câu truyện mình sưu tầm được xảy ra ngay tại Việt Nam và cũng trong khoảng thời gian không xa lắm. Người kể khẳng định tất cả đều là những câu chuyện thật, những người liên quan hiện vẫn đang còn sống, và là họ hàng thân thiết. Chuỗi những sự kiện ly kỳ mà người kể tường thuật lại, là những truyện xảy ra từ lúc còn nhỏ, ngay tại quê ngoại của người kể là xã Ngọc Thụy – phường Long Biên – Hà Nội. Các bạn độc giả có thể tin hoặc không tin, nhưng người kể tường thuật lại những sự kiện này chỉ muốn giãi bày với mọi người chứ không có ý gì khác. Sau đây là câu chuyện đầu tiên.

Chapter 1: Hai Con Chó.

Quê em là làng Bắc Biên, nằm ngay cạnh bờ đê sông Hồng, dưới chân cầu Long Biên. Bà ngoại có 4 người con tất cả: mẹ em là cả, dưới có cậu Trung, rồi đến cậu Khánh, và dì Vân (em xin phép được đổi tên các nhân vật vì lý do cá nhân). Năm 86 cậu Trung sinh đứa con đầu lòng, là cái Loan, ngoại em cũng xin được về một đôi chó trong làng. Ngoại đặt tên là Chuối và Dừa. Tính ngoại em thì rất yêu động vật. Ngoại bảo coi như con Loan, Chuối và Dừa bằng tuổi nhau. Cứ thế hai con chó sống với ngoại em, cho đến khi chuyện xảy ra năm 2001. Năm đó cái Loan tròn 15 tuổi.

Sau 15 năm sống với chủ, con Chuối rất khôn và đặc biệt rất hiểu ý người. Nó thường tha thẩn chơi ngoài sân, hay trông chừng đàn gà cho cậu Trung. Nhiều người thường bảo chó càng già càng thông minh, điều này rất đúng với con Chuối. Đôi khi cậu em bảo nó vào lấy cái rổ trong bếp, nó cũng lững thững đi vào và tha cái rổ ra. Ngược lại, tính tình con Dừa thì lại khác. Nó hay gầm ghè, và chỉ thích thui thủi một mình. Nó cũng rất ít sủa, chỉ gừ gừ trong cuống họng, nhưng về khoản trông nhà thì cực tốt. Mà cũng kỳ lạ, hình như có vía nó, chó mèo hàng xóm không bao giờ chạy sang phá phách trong vườn nhà em. Ngoại và cậu Trung rất tự hào về Chuối và Dừa.

Năm đấy nước sông lên cao….

Khoảng chiều tối, em không thấy con Chuối về ăn cơm như mọi khi. Sáng hôm sau cậu Trung chạy ra sông thì thấy nó nằm chết cạnh bờ tre. Cậu mang nó về, và chôn ở dưới gốc chuối trong vườn. Ngoại em buồn lắm. Cả buổi sáng chẳng buồn nói gì.

Ngay hôm sau, giữa trưa trời nắng to, Ngoại em sẵn tiện tranh thủ mang cơm ra phơi. Bỗng có tiếng gậy gỗ lọc…cọc… lọc…cọc…, vang lên đều đặn từng tiếng một ở sân sau. Nghĩ rằng có khách đến chơi, ngoại em vào nhà lấy cái nón lá toan chạy ra. Thì thấp thoáng sau gốc cây là con Dừa đang chống gậy, đi bằng hai chân sau, đầu đội cái nón lá của ngoại.  Nó đi từng bước một từ sân sau rồi hướng ra cổng nhà. Ngoại em cứng đờ người, mồm chỉ lắp bắp được mấy tiếng “Trung,Trung … ra cứu mẹ”. Cậu mợ em từ gian nhà dưới chạy lên, nhìn thấy con Dừa, cũng dường như chôn chân lại. Con Dừa bước đi từ từ bằng chính hai chân sau, hai chân trước nó kẹp lấy cái đầu gậy, đầu đội nón  là, lưỡi lè ra đỏ hỏn. Con chuối từng bước, từng bước tiến dần ra cổng. Từ sân sau ra cổng khoảng hơn 12m, cả ba người nhà em đứng đơ ra như người đá, cho đến khi con Dừa đến gần cổng, thì cậu Trung vội vàng đuổi theo. Bóng con Dừa khuất sau cái cổng nhà, cũng là lúc cậu em chạy ra đến nơi. Nhưng lúc đó đã không còn thấy con Dừa nữa. Ngoại em lúc này mới hoàn hồn, vội vã vào nhà thắp hương. Cả ba người mặt cắt không còn giọt máu, sau khoảnh khắc không thể ngờ tới vừa xảy ra.

 

Xem thêm:

Đất Độc Quê Em – Chapter 2: Thần Hộ Mệnh

Đất Độc Quê Em – Chapter 3: Bà Ngoại

Rate this post
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status