Home / Truyện Tình Yêu / Em đã gặp người yêu em nhất chưa?
Loading...

Em đã gặp người yêu em nhất chưa?

blogvanhoc.net  (ST) – Em đã gặp người yêu em nhất chưa ?! Cuộc đời này, đôi khi chúng ta đã gặp người mà mình nghĩ là mình yêu thương nhất và không có ai vượt qua nỗi thứ tình cảm đó. Và rồi tình cảm đó tan vỡ, người ta buộc phải rời xa để bên một hạnh phúc mà người ta ao ước.

CHÀNG:

Ngày cứ trôi chẳng ai có thể thay thế được, rồi chúng ta cũng sẽ yêu lại, nhưng tình cảm trong lòng sẽ mất mát đi đôi phần. Vậy là cứ thế, người mà ta yêu thương nhất sẽ trôi tuột mãi ở vùng trời quá khứ chỉ có ta mới biết được.

Chàng mở trang giấy trắng, cầm cây viết. Không hiểu sao, những dòng thơ chẳng có vần nhịp, mọi cảm xúc rối bời lại cứ thế chảy ra đầu cây viết…

Này em, em đã gặp người yêu em nhất chưa
Em đã làm mình đau nhất chưa
Mà cớ sao trong em buồn tênh

Này em, đôi khi buồn đừng đi quá nhanh
Đôi khi lòng em hay vắng tanh
Thì hãy nhớ anh đây đã từng

Và anh, anh đã gặp người anh yêu nhất
Anh đã từng buồn đau quá lớn
Yêu rất khó cũng chẳng được gì

Hôm nay, là ngày em vui lắm đấy
Là ngày sinh của em đấy
Ngày anh thương em nhớ đấy
Và biết em đang vui cùng ai

Rồi mai, trên những ngày mà anh đi tới
Chẳng có người mà anh yêu nhất
Chẳng có người mà anh thương nhất
Đã mãi mãi bước qua đời anh …

Chấm bút. Chàng tự đọc lại những gì vừa viết ra, lại càng cảm thấy “tự khó hiểu”. Những giọt nước mắt nhẹ rơi, thấm lên 1 góc thư.

Chàng gạt nước mắt, viết tiếp:

“Nếu em kiên quyết cho rằng em có nhiều khuyết điểm, thì anh chỉ mong sao khuyết điểm của em càng nhiều càng tốt. Nhiều đến thế nào ư? Tốt nhất là nhiều hơn bây giờ, nhiều đến mức mà anh không thể nào đếm nổi, cũng chẳng thể chịu đựng thêm nữa. Mà ngoài anh, cũng chẳng còn người đàn ông nào có thể chịu được hàng tá khuyết điểm đó. Có như vậy, anh mới yên lòng.”

“Mối tình đã qua không chỉ để lại những vết cứa bình thường, mà giống như một cái kéo sắc nhọn cắt nát quá khứ, cắt nát mọi kỷ niệm êm đẹp của hai ta rồi em ạ”.

“Anh đã từng thề: Nếu một ngày, anh phản bội em, dù vô tình hay cố ý, làm tổn thương tới em… Anh sẽ đền cho em toàn bộ tài sản mà anh có. Tài sản lớn nhất mà anh có chính là con tim đã trót ghi tên em. Hãy yêu anh mãi mãi em nhé… Cớ sao anh chẳng hề phạm phải lời thề, mà em đã lỡ xé nát tấm lòng anh …”.

Viết tới đây, chàng bẻ gãy cây viết. Cuối dòng thư lại có thêm những chấm nhòe, lác đác. Chàng gấp thư, đặt cẩn thận vào một chiếc phong bao màu tím, màu ưa thích của nàng.

Trời mưa to lắm. Một bóng người cao gầy cứ lững thững bước đi dưới mưa. Không có ô, không có áo mưa trên người, nhưng kẻ lập dị này lại dùng áo mưa để bọc một vật gì đó. Tới trước cổng một tòa nhà hoa lệ, đứng dưới mái hiên, hắn khẽ mở bọc và thả phong thư màu tím vào hòm.

Hắn lặng lẽ bước đi. Không có ô. Chiếc áo mưa vẫn cầm trên tay.

 

NÀNG:

4 giờ sáng.

Một cô gái, một trang thư, một cây viết.

“Em không biết mình đã gặp người mình yêu nhất chưa.

Em gặp vài người họ nói thương em rất nhiều nhưng rồi một ngày cũng bỏ em đi dù em nói rằng rất cần họ.

Nhưng em lại gặp được người yêu thương mình nhất, dù em có sai, dù có những ngày em đã rất giận, hay đối xử lạnh lùng, không một câu hỏi thăm thì người đàn ông đó vẫn không bao giờ rời bỏ em. Vẫn ở bên cạnh chở che, vẫn cho em những thứ em cần chỉ vì em muốn có nó.

Người đàn ông luôn mong em có một chỗ trọ đàng hoàng những tháng ngày sau này. Người đàn ông đó thà hi vọng em ở một mình để ông nuôi chứ không muốn em lấy một người đàn ông tồi. Người đàn ông ấy chỉ có thể là bố em mà thôi…

BỐ – Người đàn ông yêu em nhất, hi sinh những điều tốt đẹp vì em nhất mà chẳng mong nhận lại điều gì cả.”

Cô gái ngừng bút, thả mình trên ghế sô-pha, nhìn xa xăm…

ST

Rate this post
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status